Làm quen với giao diện MS Word 2019

Giới thiệu về phần mềm Microsoft Word 2019

Soạn thảo văn bản là công việc được sử dụng rất nhiều trong các cơ quan, xí nghiệp trường học,… Microsoft Word ra đời từ năm 1980, đến nay phần mềm Word đã đạt tới sự hoàn hảo trong lĩnh vực soạn thảo văn bản.

Trong Seri hướng dẫn sử dụng Microsoft Word 2019 chia ra từng bài nhỏ cho các bạn tiện học tập và theo dõi. Nếu bạn nào chưa cài hay chưa có phần mềm Microsoft WinWord có thể tải về tại địa chỉ sau: Tải Microsoft Office 2019 Full.

Cách khởi động Word 2019

Chúng ta chọn 03 cách sau đây để khởi động phần mềm Word.

• Cách 1: Chọn lệnh Start của Windows: Start | Programs | Microsoft Word (đối với Windows XP và Windows 7). Hoặc Start | gõ từ khóa “Word” | rồi nhấn “Enter” (đối với Windows 10).
  • Cách 2: Nháy kép (đúp) hoặc Click vào biểu tượng (icon) của phần mềm Word nếu như nhìn thấy nó ở bất kỳ chỗ nào. (Trên màn hình Desktop; Trên thanh Task bar;…)  Trường hợp bạn không tìm thấy có thể xem hướng dẫn video.
  • Cách 3: Các bạn có thể Double Click vào tệp văn bản của bạn.

Tạo một tài liệu mới

Làm việc với Word là làm việc trên các tài liệu (Documents). Mỗi tài liệu cất lên đĩa với một tệp tin có phần mở rộng (đuôi) là .DOC (97-2003) và .DOCX (2007-2019). Mặc định tài liệu của bạn được lưu vào thư mục C:\Documents. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi vị trí lưu này khi làm việc với Word.

Có các cách sau để tạo 1 tài liệu mới:

• Cách 1: Khởi động Word sau đó click vào Blank document.
  • Cách 2: Khởi động Word sau đó click vào File | New | Blank document.
  • Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + N

Lưu một tài liệu

Có các cách sau để lưu tài liệu:

• Cách 1: Dùng phím tổ hợp phím tắt Ctrl + S.
  • Cách 2: Click vào biểu tượng (icon đĩa mềm) trên thanh truy cập nhanh.
  • Cách 3: Chọn Tab File | Save | Browse | Nhập tên File (File Name) | Nhấn Save.

Đóng File

• Cách 1: Click vào nút Close (x) bên góc phải trên.
  • Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Alt+F4.

Hướng dẫn chi tiết giao diện

Bạn có thể thử sức với phần trắc nghiệm

Trắc nghiệm kiến thức về giao diện MS Word

10 câu hỏi <=> 10 điểm <=> 10 phút, các bạn có thể test nhiều lần!