Sử dụng ZOOM Meeting 3 BƯỚC đơn giản

BƯỚC 1- TẢI VÀ CÀI ĐẶT ZOOM MEETING

1- Tải về máy tính, truy cập link: https://zoom.us/download  trong mục Zoom Client for Meetings chọn Download.
2- Tải về điện thoại: Hệ điều hành Android (Samsung, Oppo, LG,…) vào CH-Play; Hệ điều hành iOS (iPhone, iPad) vào AppStore. Tìm kiếm “zoom” => ZOOM Cloud Meetings. Giao diện cài đặt

BƯỚC 2- VÀO LỚP HỌC ONLINE

1- Mở ứng dụng, Click vào Join a Meeting
2- Nhập Meeting ID (thời khóa biểu) và họ tên sinh viên, lớp học
(Ví dụ: Nguyễn Long An – DH18TIN01)
3- Nhập Password (thời khóa biểu)
=> Join để kết nối với máy tính của giảng viên.

*Lưu ý: Để đảm bảo chất lượng âm thanh, hình ảnh thì các bạn cần đảm bảo các điều kiện như sau: Tốc độ Internet đảm bảo và ổn định; không dùng 02 máy ở cùng địa điểm; trong quá trình học tắt mic, khi cần trao đổi mới bật mic.

BƯỚC 3- HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ZOOM MEETING

Join Audio: Kết nối micro cho thiết bị để giao tiếp với giảng viên
Start Video: Kết nối camera với ứng dụng
Invite: Mời tài khoản khác tham gia lớp học
Participants: Danh sách sinh viên đang tham dự lớp học với (Host) là tên giảng viên
Chat: Có thể giao tiếp với giảng viên hoặc các bạn đang tham dự lớp học bằng văn bản với 2 chế độ Send to: tên học viên (riêng tư); và Send to: everyone (gửi cho mọi người)
Raise Hand: Học viên có thể giơ tay phát biểu để trả lời câu hỏi hoặc gửi những thắc mắc về bài giảng cho giảng viên bằng cách nhấn Raise Hand.
Chúc các bạn học tập tốt! ^^

1 BÌNH LUẬN