Infographic và template miễn phí dành cho infographic

1820

Infographic là gì?

Infographic (Information graphic) là các thông tin được thể hiện dưới định dạng thiết kế đồ họa, nhằm mục đích giúp cho công việc truyền tải thông tin tới người xem trở nên dễ dàng hơn. Các thiết kế Infographic có thể được ứng dụng cho đa dạng các loại thông tin, dữ liệu, và là loại nội dung được ưa thích trên nền tảng Digital.

Tại sao phải sử dụng infographic?

Infographic là một cách tuyệt vời để làm cho thông tin phức tạp dễ tiếp thu. Chúng sẵn sàng giúp ích bất cứ lúc nào bạn cần:

  • Cung cấp các thông tin tổng quan nhanh chóng về một chủ đề.
  • Giải thích một quy trình phức tạp.
  • Hiển thị kết quả nghiên cứu hoặc dữ liệu khảo sát.
  • Tóm tắt một bài đăng blog hoặc một bài báo cáo dài.
  • So sánh và đối chiếu các sự lựa chọn.
  • Nâng cao nhận thức về một vấn đề hoặc nguyên nhân.

Vài ứng dụng miễn phí/Có phí thiết kế infographic

BeFunky

Giá: Miễn phí (bản thông thường); $4.95/tháng (bản BeFunky Plus)

Ngoài các chức năng như chỉnh sửa ảnh, cắt dán, hiệu ứng đi kèm, BeFunky cũng cung cấp phần mền làm Infographic online. Sau khi lựa chọn mẫu mà bạn ưng ý nhất, chỉnh sửa chủ đề bằng hình ảnh và các icon, tiếp nữa là chọn font chữ và text theo nội dung của bạn. Bạn có thể sắp xếp các bố cục cũng như chọn màu sắc phù hợp nhất, sau đó đơn giản là lưu lại và xuất bản tải về. Rất dễ dàng mà thôi.

Link: https://www.befunky.com/features/infographic-maker/

Visme

Giá: Miễn phí

Visme với mục tiêu cam kết sẽ giúp bạn thể hiện nội dung, thông điệp thông qua hình ảnh. Bạn có thể sử dụng Visme để tạo presentation, nhưng sản phẩm được người dùng đánh giá cao nhất chính là thiết kế và làm Infographic.

Công cụ miễn phí này cung cấp cho người dùng hơn 100 font chữ miễn phí, hàng triệu hình ảnh đẹp, chất lượng và hàng ngàn các icon chất lượng cũng miễn phí. Ngoài ra, còn bao gồm cả video và audio (ghi âm những gì bạn muốn).

Link: https://www.visme.co/make-infographics/

Canva Infographic Maker

Giá: Miễn phí; $12.95/tháng (Canva cho công việc)

Canva là một công cụ đắc lực và dễ dàng sử dụng trên nền tảng online, phù hợp với hầu hết các nhu cầu thiết kế khác nhau, từ brochure, presentation đến thiết kế infographic. Nó cũng đồng thời cung cấp thư viện ảnh, icons, font chữ và một số cái khác để người dùng thoải mái lựa chọn.

Link: https://www.canva.com/create/infographics/

Google Charts

Giá: Miễn phí

Google chart là công cụ miễn phí, sử dụng khá đơn giản và miễn phí như hầu hết các ứng dụng của Google khác. Bạn có thể lựa chọn các loại biểu đồ khác nhau, tự thiết lập số liệu của mình. Nhờ sự kết nối liên tục theo thời gian thực với các dữ liệu, Google Chart là một phần mềm làm infographic tuyệt vời cho website của bạn.

Link: https://developers.google.com/chart/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây