Photobook là gì? Photobook có giống với album ảnh hay không?

1252

Album ảnh (Bộ sưu tập ảnh) là gì?

  • Là hình thức được thiết kế để chứa đựng một bộ sưu tập các bức ảnh sắp theo trật tự và thường đóng tập lại giống như một cuốn sách.
  • Là vật bảo quản các tấm ảnh khỏi các tác nhân như ánh sáng, nước, gió và giúp cho các tấm ảnh không bị gãy, đứt, gấp, nhăn nhó hoặc hư hại, bạc màu…
  • Việc sắp xếp các hình ảnh theo trình tự nhất định đôi khi tạo cho người xem có nhiều ký ức, kỷ niệm.
  • Bộ sưu tập ảnh có các kích cỡ khác nhau tùy vào kích cỡ của từng tấm ảnh.
  • Hiện nay trên mạng, bộ sưu tập ảnh thường được thể hiện bằng hình thức photobook.

Vậy Photobook là gì?

  • Photobook cũng giống như album ảnh, chúng có tác dụng lưu trữ những bức ảnh đáng quý để lưu giữ những kỷ niệm.
  • Cách trình bày và thể hiện của photobook khác hoàn toàn so với album ảnh. Ở photobook, ảnh được in trực tiếp lên trang giấy với hình ảnh sắc nét và chân thực vô cùng. Hiện nay đã có những công nghệ in tiên tiến với chất lượng không thua kém gì in ảnh.
  • Photobook không giống như album, khi thiết kế photobook ta phải chọn tất cả những ảnh muốn in và đem đi thiết kế thành một cuốn photobook hoàn chỉnh.
  • Photobook cũng cho phép bạn trình bày số ảnh nhiều hơn và tùy vào sở thích của bạn. Nếu như với album thì mỗi trang bạn chỉ có thể để một bức ảnh, nhưng với photobook bạn có thể chọn bao nhiêu bức ảnh cũng được, một trang cũng có thể chèn nhiều ảnh tùy thuộc vào sở thích và bố cục của bạn.

Minh hoạ thiết kế Photobook cơ bản

Album ảnh và Photobook có gì khác biệt?

Album ảnh truyền thốngPhotobook
Chọn ảnhLựa chọn hình ảnh của bạn sau mỗi dịp đặc biệt, và album ảnh được xây dựng một cách từ từChọn tất cả các ảnh bạn muốn đưa vào cuốn photobook ngay khi thiết kế
Số lượng ảnhBạn bị giới hạn với số lượng trang trong cuốn album ảnh. Ví dụ 30 trang sẽ có 30 hình ảnhBạn muốn bao nhiêu ảnh đều được. Bạn có thể thiết kế nhiều ảnh trên một trang – tất cả phụ thuộc vào sở thích của bạn.
Chất liệu giấy inLà loại giấy tiêu chuẩn khi in ảnh thông thường và bạn không có quá nhiều sự lựa chọn.Chọn loại giấy bạn muốn và hình ảnh của bạn được in trực tiếp lên đó. Bạn có thể lựa chọn cán màng mờ, bóng sau in để tăng thêm hiệu ứng cho hình ảnh
BìaKhông có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã cho bạn và bạn phải tự mình thực hiện bất kỳ thay đổi nào.Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh bìa photobook của mình. Như chất liệu, hình dáng, quy cách làm…. tùy theo sở thích của mình.
Bạn muốn nhiều hơn 1 cuốn?Hoàn toàn có thể, nếu bạn in nhiều hơn 1 tấm hình và mua nhiều hơn 1 cuốn album.Bạn chỉ cần thông báo số lượng, cho dù 10 cuốn hay 20 cuốn đều được.
Bạn muốn thay đổi hình ảnh?Điều này rất đơn giản, bạn chỉ việc tìm đến vị trí tấm ảnh và thay nó bằng hình ảnh mới.Không thể thực hiện. Khi photobook được in ra bạn sẽ không thay đổi được bất kỳ điều gì. Nếu muốn thay đổi hình ảnh, bạn sẽ phải làm một cuốn photobook hoàn toàn mới.
Kích thước và trọng lượngĐiều này phụ thuộc vào số ảnh bạn đưa vào album. Liên tục thêm ảnh sẽ dẫn đến việc bạn cần một cuốn album ảnh lớn hơn.Điều này phụ thuộc vào kích thước cuốn photobook bạn lựa chọn. Vì photobook của bạn chứa đựng mọi hình ảnh, bạn không cần thêm ảnh phụ. Photobook sẽ có kích thước và trọng lượng như một cuốn sách thông thường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây